Sản phẩm tân dược
Thực phẩm chức năng
DỊCH VỤ
 

Ông Liên cho rằng, hai yếu tố quan trọng là nâng cao chất lượng chuyên môn và thái độ phục vụ đã có lộ trình thực hiện: như giảm tải nhằm giảm nằm ghép, giảm số bệnh nhân/bàn khám để được khám, tư vấn tốt hơn.


Người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được hưởng lợi, đơn cử như dịch vụ chụp thận UIV theo giá cũ BHYT thanh toán 40.000 đồng, trong khi chi phí thực tế cho dịch vụ này ngoài 3 lần chụp X-quang với giá 60.000 đồng/lần thì còn thêm tiền thuốc hơn 200.000 đồng đều do người bệnh tự chi trả. Với giá viện phí mới, BHYT sẽ thanh toán đầy đủ 400.000 đồng bao gồm cả thuốc và phim chụp nên người bệnh sẽ không phải thanh toán.


Riêng với thái độ phuc vụ, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có chỉ thị yêu cầu nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, thực hiện tốt quy tắc ứng xử. Tuy nhiên, vì “chỉ tiêu” này là định tính nên rất khó kiểm soát. Nếu bệnh nhân phát hiện các trường hợp nhân viên y tế có thái độ không đúng, có thể phản ánh thông qua đường dây nóng của các BV.


Ông Liên cam kết, khoảng sau 6 tháng triển khai sẽ kiểm tra, đánh giá việc thực hiện giá viện phí mới. Vừa qua, các bất hợp lý được phát hiện cũng đã điều chỉnh phù hợp. Ví  dụ, khung giá cho phép tối đa 35.000 đồng với siêu âm đen trắng nhưng thực tế BV chỉ được chấp nhận thu tối đa 30.000 đồng. Vì dịch vụ này có tần suất sử dụng lớn, mà kinh phí mua thiết bị, chi phí vận hành không tốn kém.


Lo ngại “tăng cung” ngoài kiểm soát
Ông Vũ Xuân Bằng, Phó trưởng Ban Chính sách BHYT (Bảo hiểm xã hội VN) cho biết, điểm tích cực để nhận thấy là vệ sinh môi trường, chống lây chéo trong BV được cải thiện. 


Tuy nhiên, khi tăng giá dịch vụ y tế đồng nghĩa chi phí khám chữa bệnh tăng. Đa số dịch vụ y tế thường sử dụng hiện đã tăng 3-5 lần, chi phí ước tính cho đợt điều trị tăng 30-40%, chắc chắn người bệnh sẽ tăng mức đồng chi trả.


Đáng lo ngại, tăng giá dịch vụ có thể dẫn đến chỉ định quá mức cần thiết, đặc biệt tại một số BV lớn, nhiều thiết bị có tần suất sử dụng nhiều, như: xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh là nguồn “xã hội hóa”.


Để đảm bảo quyền lợi người tham gia BHYT, sẽ phải tăng cường giám sát việc thực hiện khám bệnh (về điều kiện, cơ sở vật chất: buồng khám, số lượt bệnh nhân khám/ngày); khu vực điều trị nội trú (nằm ghép, giường kê thêm không đạt chuẩn) để kịp thời có biện pháp giảm tải.


“Đặc biệt, sẽ giám sát chặt để xử lý dứt điểm tình trạng thu thêm tiền của người bệnh BHYT khi giá dịch vụ đã được quỹ BHYT thanh toán đầy đủ như hiện nay”, ông Bằng nói.


Theo TNO

 
 
Glory Of New York - Giải pháp hoàn hảo nhất cho da trẻ đẹp
 (NNT) -  Vào ngày 09-03-2013 tại khách sạn Bông Sen TPHCM, mỹ phẩm GLORY OF NEW YORK ( GONY ) đã tổ chức buổi hội thảo chủ đề NÂNG CƠ MẶT KỲ DIỆU TỪ THIÊN NHIÊN giới thiệu bộ mỹ phẩm mới an toàn cho da với chiết xuất dược thảo phù hợp cho lứa tuổi trung niên. 

Chi tiết
10 lỗi sai khi uống thuốc

Uống thuốc đúng cách rất quan trọng. Mặc dù luôn có hướng dẫn cách dùng và chỉ dẫn của bác sỹ nhưng thực tế là chúng ta vẫn thường mắc 10 lỗi cơ bản sau.

Chi tiết
Tiểu đường: Căn bệnh không đáng sợ

Nếu bạn kiểm soát đường huyết được trong vùng an toàn thì cũng giống như bạn đang sống trong một xã hội được pháp luật bảo vệ, bạn sẽ có sức khỏe tốt và một cuộc sống hạnh phúc.

Chi tiết
Thư giãn và giảm Stress bằng viên xông hương tràm.

Stress là một hiện tượng phổ biến trong xã hội ngày nay. Hầu như chúng ta không có nhiều thời gian để dành riêng cho chính mình, thậm chí cả những lúc chúng ta có thể ngồi thư giãn.

Chi tiết
Trà túi lọc nhập ngoại áp đảo hàng nội

Khắp Hà Nội xuất hiện hàng loạt quán trà Lipton, Dilmah, Qualitea và Đài Loan. Trước sức ép của hàng nhập ngoại, trà Việt Nam hiện khó có thể tìm chỗ đứng trong thị trường "béo bở" này.

Chi tiết
 
SẢN PHẨM HOT
 
Coppyright © 2012 Mai Phương - Design by Bigsouthbrand.com Số người truy cập : 231837         Số người đang online : 5
CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM MAI PHƯƠNG
Địa chỉ: 110A Cách Mạng Tháng 8, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ 
Điện thoại: 0710 38 23 986
VPĐD: 107 Mỹ Kim 3, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM  
Điện thoại: 08 3866 1821
GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP
CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM MAI PHƯƠNG
MÃ SỐ DOANH NGHIỆP: 1800154794
Đăng ký lần đầu: ngày 18 tháng 10 năm 1995
Đăng ký thay đổi lần thứ 9: ngày 10 tháng 02 năm 2017